Làm thế nào phân biệt các loại nhung hươu?

Ở những bài trước đây bạn đã điểm qua được các kiến thức cần biết về cách chọn hươu giống, huou sao giong. Tuy nhiên, hẳn bạn còn thắc mắc chưa biết chọn nhung hươu loại nào, cách phân biệt của chúng ra sao. Hiểu được những khó khăn đó, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua các kiến thức cần biết về cách phân biệt các loại nhung hươu ngay dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Các loại nhung hươu

Nhung hươu hay còn gọi lộc nhung. Nó là một trong những sản phẩm xuất hiện trên đỉnh đầu của hươu, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, thường được khai thác vào mùa xuân mỗi năm.

Tùy từng giai đoạn phát triển, lộc nhung thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Đồng thời giá trị dinh dưỡng của lộc nhung cũng xuất hiện sự khác biệt. Bạn có thể điểm qua các loại nhung hươu có bản như sau:

  • Nhung hươu sơ sinh: đây là loại nhung hươu được lấy trên con hươu đực khi nó được một tuổi. Nó được xem là đôi lộc nhung đầu tiên hươu cho. Nó thường được gắn với tên gọi lộc nhung sơ sinh bởi tuy nhỏ bé về hình dáng, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm này rất lớn. Bạn có thể tiến hành thu hoạch khi nhung hươu mọc dài 15 đến 20 cm.
  • Nhung hươu hai chạc: là loại nhung hươu được lấy từ những chu hươu 2-3 tuổi. Loại nhung hươu này chỉ có 2 chạc chưa xuất hiện sự phân nhánh thứ 3. Bạn có thể thu hoạch khi chạc thứ 2 vừa nhú ra và xuất hiện vết nứt, đỉnh nhung phình to.
  • Nhung hươu 3 chạc là loại nhung được lấy từ hươu trên 5 tuổi trở lên. Sản phẩm có kích thước lớn đã phân chạc thứ 3. Bạn cần thu hoạch khi chạc thứ 3 bắt đầu nhô ra trên đỉnh nhung hươu.

Các loại nhung hươu này được khai thác vào mùa xuân mỗi năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng thời điểm khai thác khác nhau nó được phân chia nhiều loại khác nhau. Khi thu hoạch cần căn cứ vào từng giống hươu cụ thể. Đồng thời cần chú s theo dõi sát sao quá trình lớn và sinh trưởng của hươu để xác định tốt thời gian thu hoạch.

Nhung hươu có tác dụng gì?

Nhung hươu chứa lượng giá trị dinh dưỡng cao lên tới 25 loại axit amin, 26 nguyên tố vi lượng cùng nhiều khoáng chất khác. Những dưỡng chất này đi vào cơ thể mang đến nhiều lợi ích. Trong đó cần kể đến tác dụng bồi bổ sức khỏe người sử dụng.

Nhung hươu phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của nó như thế nào để nhung hươu phát huy hết tác dụng của nó. Đối với trẻ em, lộc nhung kích thích sự phát triển toàn diện trên cả hai phương diện thể lực lẫn trí não. Nó loại bỏ tình trạng biếng ăn chậm lớn. Đối với phụ nữ nhung hươu có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả. Đồng thời kích thích quá trình thụ thai nhanh chóng, cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đồng đều. Đối với nam giới thường xuyên sử dụng nhung hươu mang tới tác dụng cải thiện chức năng sinh lý, chống vô sinh hiệu quả. Người già khi sử dụng giúp tăng cường trí nhớ, bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Nhung hươu mang tới người sử dụng nhiều lợi ích. Bên cạnh đó nó khá đơn giản trong quá trình sử dụng. Vì vậy, đừng bỏ qua sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe này bạn nhé.