Nhận diện những nhóm ngành có cơ hội lớn để đầu tư năm 2017

Ông Barry Weisblatt
Ông Barry Weisblatt

Ông nhận xét thế nào là bay diễn biến thị trường học tháng 11 lỡ qua?

Chỉ mạng VN-Index nhỉ chấm dứt tháng 11/2016 cùng vận hạng tăng 14,9% so cùng đầu năm. Nhưng con mạng nào là chẳng công phản hình chính thi hài diễn biến thị trường học vì cổ phiếu ROS tăng quá khoẻ.

Nếu chẳng tâm tính ROS, chỉ mạng VN-Index chỉ tăng 10,7% so cùng đầu năm. Con mạng nào là sẽ khiến thị trường học Việt Nam có vận hạng tăng thấp hơn Thái Lan (+17,3%) và Indonesia (+12,1%), mà đã cao hơn giàu so cùng thị trường học Philippines (-2,5%), do đơn phần thị trường học nào là nhỉ qua trợn giảm to trần thuật tự khi Tổng thống Duterte nhậm chức.

Cũng nếu chẳng tâm tính ROS, chỉ mạng VN-Index nhỉ chấm dứt tháng 11 cùng vận hạng P/E 14,8 dò, vận hạng ăn nhập lý khi tâm tính đến cạc áp giải kiện vĩ mô ngày nay.

Theo ông, khuynh hướng nửa ròng rã vận hạng nhà đầu tư nác ngoài trong suốt thời kì gần đây có đấu kéo trường học thêm?

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là duyên cớ chính khiến ti tỉ ngoại co ròng rã khoẻ trong suốt tháng 11.

Kế hoạch kích thích tài khóa vận hạng Tổng thống trúng cử Donald Trump nhỉ củng cố thêm quyết tăng lãi suất vận hạng Fed trong suốt kỳ hội đến. Diễn biến nào là công tăng giá như USD, chẳng chỉ so cùng VND mà cùng hồ hết cạc cùng bạc khác trên thế giới. Lợi suất quả phiếu Chính che Mỹ kỳ vận hạn 5 và 10 năm nhỉ tăng 50 chấm căn bản tự ngày diễn ra cá bầu cử đến chót tháng 11 và chỉ mạng S&P 500 cũng tăng 3,1%.

Triển vẳng bay USD khoẻ hơn và nướu suất quả phiếu Chính che Mỹ cao hơn nhỉ cuốn đơn cây nguyên ra khỏi cạc thị trường học mới đặt và gần biên. Diễn biến nào là chẳng chỉ diễn ra riêng tại Việt Nam.

Fed sẽ toán hội dò tiếp theo ra ngày 13 và 14/12. Tôi dự báo thòng nguyên sẽ đấu đặt co ra khỏi cạc thị trường học mới mổi và gần biên cho đến khi có kết quả chính thức cá hội vận hạng Fed.

Ông công giá như thế nào là bay triển vẳng vận hạng thị trường học trong suốt tháng 12?

Thị trường học sẽ đấu bị hình hưởng do cạc sự kiện diễn ra trên rành cầu trong suốt tháng 12.

Như nhỉ đề cập, chúng mình dự đoán sức ép giảm chấm đối xử cùng VN-Index sẽ đã đặt duy trì cho đến khi có kết quả cá hội vận hạng Fed trong suốt tháng 12.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng vì thế theo dõi chặt diễn biến giá như dù trong suốt bối chình cùng xuôi bất thần giữa Tổ chức Các nác xuất khẩu dù lửa (OPEC) và cạc nhà nác sinh sản dù khác.

Trong nác, có đơn đôi diễn biến rất hăng hái, bao gồm việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh nguyên Nhà nác (SCIC) thối nguyên khỏi Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) niêm yết trên sàn HOSE, và Tổng công ty Hàng chẳng Việt Nam (Vietnam Airlines) đăng ký giao tế trên sàn UPCoM. Những diễn biến nào là sẽ có hình hưởng hăng hái đến sự phát triển và que khoản vận hạng thị trường học trong suốt trường học vận hạn.

Thực tế, vận hạng tăng khoẻ vận hạng sàn UPCoM cũng là đơn nguyên tố hăng hái. Tính đến ngày 30/11/2016, giá như trị nguyên hóa vận hạng sàn UPCoM là 10,1 tỷ USD, nhỉ băng giá như trị nguyên hóa vận hạng Sàn Giao nhếch chtương ứng khoán Hà Nội và góp phần tạo thêm giàu dịp đầu tư ra Việt Nam.

Trong bối chình nào là, nhà đầu tư có trạng thái chừng chừng dịp trong suốt những toán ngành nào là, theo ông?

Trong năm 2017, có 2 ý kiến đầu tư mà mình công giá như cao. Thứ nhất, có dịp to đặt đầu tư ra cạc công ty cung gấp xót thương tiệm thật phẩm và đồ uống (F&B) chất cây cao, đáng tin.

Cụ trạng thái, niềm tin tiêu dùng và tăng cả tổng vận hạng nửa buôn đấu gia tăng khoẻ nhờ cậy lạm phát thấp và giá như trị bất động sản ổn định, nguyên tố nào là hỗ trợ cho cạc công ty tiêu dùng. Chưa trần thuật, người tiêu dùng giờ đây nhỉ quan tâm giàu hơn đến vấn đề an rành thật phẩm.

Chúng mình cũng nhận thấy sự dời tráo tự chợ truyền thống qua mô hình nửa buôn đương đại. Một vài ba công ty blue-chip đặt niêm yết trên sàn có vị thế đặt đặt tận dụng khuynh hướng nào là cùng chuỗi nửa buôn còn phát triển và đặt quản lý đặt.

Thứ hai, có đơn cây to nguồn cung nhà ở sẽ đặt bàn giao trong suốt năm 2017 và năm 2018. Điều nào là sẽ giúp cho cạc công ty trong suốt lĩnh vực xây dựng và cung tương ứng nguyên liệu xây dựng như thép, xi măng, mủ xây dựng và đèn chiếu sáng sẽ có giàu triển vẳng trong suốt thời kì đến.

Ngọc Nhi (Tinnhanhchungkhoan.vn)